Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Kiểm Toán 3M hỗ trợ kiểm toán báo cáo tài chính chính xác, đảm bảo chất lượng, chuyên nghiệp. Đặc biệt, dịch vụ có chi phí ưu đãi vô cùng hấp dẫn.


Vai trò của kiểm toán báo cáo tài chính đối với các doanh nghiệp là rất quan trọng. Vậy đây là dịch vụ gì? Những doanh nghiệp nào là đối tượng chính cần tiến hành hoạt động kiểm toán này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thông tin dưới đây để có được những hiểu biết cơ bản và tìm được dịch vụ hỗ trợ chất lượng nhất.

Như thế nào là kiểm toán báo cáo tài chính?


Để chọn được dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính chuyên nghiệp thì việc hiểu được khái niệm của công việc này là điều cần thiết. Đây là việc các kiểm toán viên sẽ cùng với những trợ lý tiến hành công việc thu thập thông tin cũng như bằng chứng kiểm toán. Thông qua đó, người tiến hành kiểm toán sẽ có được những đánh giá khách quan; chính xác nhất về tính trung thực, hợp lý của bản báo cáo tài chính mà doanh nghiệp cung cấp.

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính


Các đối tượng doanh nghiệp cần phải tiến hành kiểm toán báo cáo tài chính là ai?


Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trong một số trường hợp quan trọng như:


Cần có bảng cân đối kế toán hay cân đối tài khoản doanh nghiệp


Cần làm các báo cáo về tình hình tài chính của doanh nghiệp


Cần tiến hành cung cấp kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp


Cần chuẩn bị thuyết trình báo cáo tài chính với cơ quan chức năng


Cần báo cáo về tình hình lưu chuyển tiền tệ trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.Tùy vào từng đối tượng kiểm toán khác nhau mà dịch vụ hỗ trợ sẽ có phương án kiểm toán phù hợp nhất.

Doanh nghiệp cần cung cấp điều gì cho dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính?

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chínhĐể quy trình kiểm toán báo cáo tài chính được thuận lợi và chính xác; doanh nghiệp cần cung cấp một số thông tin quan trọng cho dịch vụ. Cụ thể như:


Thông tin tài chính của doanh nghiệp


Thông tin về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp


Thông tin về luồng tiền giao dịch trong quá trình hoạt động kinh doanh


Thông tin về tài sản, vốn và các khoản nợ mà doanh nghiệp phải trả


Thông tin về doanh thu bán hàng...Từ những thông tin được cung cấp, nhân viên kiểm toán tài chính sẽ có những bước đối chiếu, kiểm tra kỹ hơn. Từ đó, kết quả kiểm toán mang lại cũng có độ chính xác và minh bạch hơn.

Vì sao doanh nghiệp phải tiến hành kiểm toán báo cáo tài chính?


Tại sao việc kiểm toán báo cáo tài chính lại được các doanh nghiệp xem trọng như vậy? Đó là bởi những lý do sau:


Thứ nhất, BCTC đã được kiểm toán sẽ tăng độ tin cậy hơn đối với đối tác hay cơ quan thuế.


Thứ hai, thông qua kết quả kiểm toán; doanh nghiệp có thể thấy được những sai sót đang tồn đọng trong hoạt động kinh doanh của mình. Từ đó, doanh nghiệp sẽ kịp thời có được phương án khắc phục hiệu quả. Có như vậy, những rủi ro mới được giảm thiểu đến mức thấp nhất.


Thứ ba, trong quá trình kiểm toán có thể phát hiện ra những “chiêu trò” của nhân viên kế toán trong công ty. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp sớm “thanh lọc nội bộ” để ngăn ngừa những mối họa trong quá trình kinh doanh.


6 ý kiến kiểm toán viên quan trọng trong các báo cáo tài chính được kiểm toán


Trong quá trình công ty kiểm toán hỗ trợ doanh nghiệp sẽ có những ý kiến khác nhau phù hợp với tình trạng của BCTC. Đây là thông tin giúp doanh nghiệp có cái nhìn chung nhất về báo cáo của mình. Đây cũng là căn cứ thể hiện được tình trạng mà doanh nghiệp đang trải qua. Điển hình là 6 ý kiến dưới đây.

Ý kiến kiểm toán ở dạng chấp nhận toàn phần


Đây là ý kiến được kiểm toán viên đưa ra khi báo cáo tài chính của doanh nghiệp có thông tin hợp lý, trung thực. Ý kiến này được đưa ra dựa trên tình hình trọng yếu về tài chính của doanh nghiệp.

Ý kiến kiểm toán viên nhận định ở dạng ngoại trừ


Một khi có được các bằng chứng kiểm toán thích hợp, đầy đủ nhưng các sai sót mặc dù có ảnh hưởng đến BCTC nhưng không có sự lan tỏa có thể đưa ra ý kiến kiểm toán này. Ngoài ra, trường hợp kiểm toán viên không tìm được bằng chứng đầy đủ. Nhưng người kiểm toán có sự nghi ngờ các lỗi phát sinh có thể là trọng yếu trong BCTC của doanh nghiệp nhưng không gây lan tỏa cũng có thể đưa ra ý kiến kiểm toán này.

Ý kiến kiểm toán trái ngược


Nếu các ví dụ về bằng chứng kiểm toán tìm được là đầy đủ và thích hợp; kiểm toán viên có quyền đưa ra kết luận những sai sót trong báo cáo tài chính có thể ảnh hưởng trọng yếu và gây lan tỏa đối với báo cáo tài chính của doanh nghiệp.


Kiểm toán viên từ chối đưa ra ý kiến


Trường hợp này xảy ra khi dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính không tìm được bằng chứng, thông tin đầy đủ về nhiều khoản, mục trong báo cáo. Điều này khiến quá trình kiểm toán không thể đưa ra ý kiến cụ thể.

Ý kiến kiểm toán viên đưa ra “vấn đề cần nhấn mạnh”


Khi đưa ra ý kiến này, người kiểm toán muốn người đọc BCTC chú ý đến một vấn đề nằm trong báo cáo. Đây là vấn đề được kiểm toán viên đánh giá là nó có thể giúp người đọc hiểu được nội dung mà báo cáo tài chính hướng đến.

Ý kiến kiểm toán báo cáo tài chính đưa ra là “vấn đề khác”


Khi kiểm toán, dịch vụ phát hiện từ nội dung trong bản báo cáo tài chính cần phải trao đổi đến vấn đề khác có liên quan thì đưa ra ý kiến “Vấn đề khác”. Vấn đề này sẽ được kiểm toán viên nêu rõ trong báo cáo kiểm toán.

Những phương pháp kiểm toán báo cáo tài chính phổ biến nhất


Tùy vào số liệu mà doanh nghiệp cung cấp để áp dụng các phương pháp kiểm toán báo cáo tài chính phù hợp. Điển hình là 2 phương pháp cơ bản dưới đây:


Phương pháp thử nghiệm kiểm soát

Phương pháp thử nghiệm cơ bản

Việc sử dụng đúng phương pháp theo thông tin được cung cấp sẽ giúp kiểm toán viên phát hiện chính xác những sai sót trong báo cáo. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ việc đưa ra các đánh giá hệ thống quản lý nội bộ của doanh nghiệp được hiệu quả hơn rất nhiều.

Kiểm Toán 3M hỗ trợ kiểm toán báo cáo tài chính chuyên nghiệp


Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính do Kiểm Toán 3M cung cấp luôn được đánh giá cao về chất lượng. Chúng tôi luôn làm việc với mục tiêu hướng đến sự chuyên nghiệp, uy tín. Công ty chúng tôi luôn có nhiều thế mạnh để có thể “ghi điểm’ cao đối với các doanh nghiệp lựa chọn trải nghiệm dịch vụ. Điển hình như:Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chínhThâm niên hoạt động trên thị trường kiểm toán và kế toán hơn 7 năm.


Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kiểm toán giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và am hiểu sâu sắc về nghiệp vụ.


Quá trình kiểm toán luôn đảm bảo tính trung thực, khách quan và cẩn thận để đưa ra ý kiến đánh giá chuyên nghiệp nhất, chuẩn xác nhất.


Dịch vụ hỗ trợ kiểm toán với mức phí ưu đãi. Vì vậy, doanh nghiệp luôn có được hiệu quả tiết kiệm rất cao.

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính của Kiểm Toán 3M luôn là giải pháp uy tín, chất lượng để các doanh nghiệp lựa chọn. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho doanh nghiệp những đánh giá chuyên nghiệp nhất. Để được hỗ trợ chu đáo và chi tiết hơn; doanh nghiệp chỉ cần gọi đến số ĐT: 0933 270 386. Kiểm Toán 3M sẽ nỗ lực hết mình để giúp doanh nghiệp có sự yên tâm trước bản BCTC của mình.

COMMENTS

Công ty TNHH Tư vấn Kế toán - Thuế Ba Miền
Mã số thuế: 0312378929
Địa chỉ liên hệ: Tầng 2, HP Cons Building, Số 2/13A Bạch Đằng, P. 2, Q. Tân Bình, HCM
ĐT: 0933 270 386
Email: lienhe@kiemtoan3m.com
Web: www.kiemtoan3m.com
Công ty Kế Toán - HOTLINE: 0933 270 386 - Công ty Kiểm Toán
Tên

Chế độ kế toán,2,chuyên môn,1,Giao dịch liên kết,2,giới thiệu,2,hóa đơn,3,kế toán,11,khấu hao,1,kiểm toán,8,Lãi vay,1,Lĩnh vực khác,1,Luật Chứng khoán,1,Luật kế toán,1,Luật quản lý thuế,3,Thuế,8,Thuế GTGT,1,tin tức,153,TNDN,2,
ltr
item
Kiểm Toán 3M: Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính
Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính
Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính
https://1.bp.blogspot.com/-w7p5v8wvFls/YO2bu5vgLXI/AAAAAAAAAJ0/A5PukWdB4ywAamwiyans1_n6qaLyhMdeACPcBGAYYCw/w640-h638/dich-vu-kiem-toan-doc-lap%2B%25283%2529.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-w7p5v8wvFls/YO2bu5vgLXI/AAAAAAAAAJ0/A5PukWdB4ywAamwiyans1_n6qaLyhMdeACPcBGAYYCw/s72-w640-c-h638/dich-vu-kiem-toan-doc-lap%2B%25283%2529.jpg
Kiểm Toán 3M
https://www.kiemtoan3m.com/2021/07/dich-vu-kiem-toan-bao-cao-tai-chinh.html
https://www.kiemtoan3m.com/
https://www.kiemtoan3m.com/
https://www.kiemtoan3m.com/2021/07/dich-vu-kiem-toan-bao-cao-tai-chinh.html
true
3624626588498219749
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts XEM TẤT CẢ Xem thêm Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem tất cả Bạn Hãy Xem Thêm LABEL ARCHIVE Tìm Kiếm ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow NỘI DUNG QUAN TRỌNG STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Menu